10 dấu hiệu nhận biết sắp có kinh nguyệt chính xác nhất

Tự nhận biết sắp đến những ngày đèn đỏ qua những dấu hiệu của cơ thể để bạn gái chủ động hơn trong cuộc sống. Cách đơn giản nhất là mang theo băng vệ sinh bên mình trong những ngày sắp tới để bất thình lình nguyệt san ghé thăm không bị bối rối.

Một kỳ kinh nguyệt thường diễn ra khoảng từ 2 ngày đến 7 ngày và trong những ngày trước đó, cơ thể phụ nữ có những biểu hiện khá đặc biệt. Và các bạn gái có thể nhận biết qua một số dấu hiệu sau đây:

Đau bụng dưới ê ẩm

Đây còn được gọi là đau bụng kinh, triệu chứng này thường sảy ra trước và trong kỳ kinh nguyệt. Trong trường hợp đau trước thì bạn gái có thể bị vào khoảng 1-2 ngày trước. Cơn đau có thể lâm râm hoặc đau dữ dội tùy tình trạng của mỗi người.

  • Căng tức ngực

Nhiều bạn gái cảm thấy căng tức và đau ở vùng bầu ngực, biểu hiện này sẽ hết khi kỳ kinh kết thúc. Tuy nhiên biểu hiện này cũng có thể do bạn đang thiếu hụt loại vitamin E và bạn có thể bổ sung sớm. Một số loại thực phẩm chứa nhiều vitamin E như cà rốt, cà chua, ngũ cốc, dầu thực vật…  

  • Làn da thay đổi

Trước ngày kinh khoảng 3 – 5 ngày, da mặt bạn thường xuyên bị nổi loạn, nổi các đốm mụn khó chịu khiến bạn mất tự tin. Thêm nữa, làn da bạn cũng sẽ bị xạm đi một chút và không có sự hồng hào tươi trẻ như bình thường.

  • Thay đổi về mặt cảm xúc

Tâm trạng cũng là một trong những dấu hiệu dễ nhận thấy ở phụ nữ trước khi đến ngày. Một số người dễ cáu giận, bực bội, dễ trầm cảm, thậm chí còn nổi nóng mà không rõ nguyên nhân. Nhiều phái nam chia sẻ phụ nữ khó nhiều nhất là trong những ngày ấy.

  • Tăng tiết dịch âm đạo

Cả trong những ngày trước kỳ kinh và trong kỳ kinh, bằng mắt thường có thể nhận thấy chất nhầy ở cổ tử cung tăng đột biến, hay nói cách khác khí hư ra khá nhiều.  Ngoài ra tính chất của lượng khí hư này cũng khác, bình thường chất nhầy rất dính có màu vàng nhẹ, trong những ngày sắp đến chu kỳ chất nhầy trở nên nhiều hơn, chứa nhiều nước giống như lòng trắng trứng gà.

  • Mất ngủ

Một tuần trước kỳ nguyệt san bạn thường mất ngủ hoặc ngủ kém, ngủ không ngon giấc. Triệu chứng này hoàn toàn bình thường và có thể cải thiện bằng việc bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều tryptophan.

  • Nhức mỏi lưng

Đau lưng là dấu hiệu khá điển hình khi kỳ kinh sắp đến. Bởi vào những ngày này cơ thể phụ nữ sẽ sản xuất ra hormone prostaglandin, thúc đẩy co cơ tử cung và dẫn đến tình trạng đau mỏi lưng.

  • Vấn đề tiêu hóa

Thực tế đây không phải là triệu chứng điển hình và không quá nhiều người gặp phải. Một số chị em gặp phải chứng táo bón, tiêu chảy và thèm ăn hơn…

  • Cơ thể mệt mỏi

Sự suy giảm nội tiết tố, tâm trạng cáu bẳn bất thường khiến chị em mất nhiều năng lượng hơn và cơ thể vì thế cũng khá mệt mỏi.

10. Ham muốn tình dục giảm

Trước giai đoạn hành kinh mới, niêm mạc của chị em dày và khô hơn, dịch âm đạo sản sinh chậm lại, có nhiều sự thay đổi về tâm lý nên ham muốn tình dục cũng giảm lại.

*

Website: elis.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *