Tiêu chí lựa chọn băng vệ sinh thực sự an toàn

Bạn biết không, băng vệ sinh được phụ nữ sử dụng hàng tháng như một giải pháp không thể thiếu trong kỳ nguyệt san. Nếu băng vệ sinh bạn dùng nếu không an toàn sẽ thực sự nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Theo thống kê mỗi người phụ nữ sẽ sử dụng khoảng 11.000 miếng băng vệ sinh trong suốt cuộc đời. Dù phụ nữ rất quan tâm tới nguồn gốc, xuất xứ, thành phần của thực phẩm hàng ngày. Nhưng lại khá thờ ơ với thông tin về việc băng vệ sinh có an toàn hay không. Bạn hãy thử tưởng tượng xem sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng như thế nào nếu như loại băng bạn sử dụng không đảm bảo an toàn, có chứa độc tố.

Vậy khi lựa chọn băng vệ sinh bạn nên lưu ý những tiêu chí nào để an tâm khi sử dụng.

1. Bề mặt bông mềm mại

Các sản phẩm băng vệ sinh có bề mặt làm từ cotton thường rất mềm mại, không làm cọ xát và lành tính thích hợp với mọi làn da. Mặt bông êm ái đảm bảo sạch và rất an toàn do được kiểm soát chặt chẽ từ khâu tuyển chọn chất liệu đến quy trình sản xuất và đóng gói sản phẩm.

2. Không có mùi thơm

Trên thị trường có rất nhiều loại băng vệ sinh có mùi để khử đi mùi khó chịu trong ngày đèn đỏ. Tuy nhiên hầu hết chất tạo mùi là hóa chất gây kích ứng da.

Vì thế không nên chọn các loại băng vệ sinh này thay vào đó là các sản phẩm lành tính không mùi không màu để đảm bảo an toàn.

3. Không chất tẩy trắng

Bạn biết không, các sản phẩm băng vệ sinh giá rẻ thường sử dụng nguyên liệu giá rẻ như bột giấy, sợi tổng hợp và thậm chí là chất cotton giá rẻ cũng thường được tẩy trắng để mang lại màu sắc bắt mắt cho miếng băng vệ sinh. Những chất này rất nguy hiểm có thể sản sinh ra dioxin làm tăng nguy cơ ung thư cho người sử dụng.

4. Không chất khử mùi

Chất khử mùi không chỉ để khử mùi khó chịu trong ngày ấy mà còn để khử mùi của nguyên liệu. Những chất thường là hóa chất độc hại khiến làn da nhạy cảm bị mẩn đỏ, dị ứng.

5. Có khả năng thấm hút tốt và thoáng khí

Một miếng băng vệ sinh có khả năng thấm hút tốt sẽ nhanh chóng làm cho chất dịch đặc hút ngay vào lõi, bề mặt cũng khô thoáng không gây khó chịu cho người sử dụng. Vì thế cũng hoàn toàn đảm bảo vệ sinh và cảm giác thoải mái.

Ngoài việc lựa chọn các sản phẩm băng vệ sinh an toàn bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề vệ sinh cá nhân trong những ngày đèn đỏ:

– Thay rửa băng vệ sinh thường xuyên 2- 3 tiếng 1 lần

– Rửa tay trước và sau mỗi lần thay băng

– Vệ sinh vùng kín bằng nước muối sinh lý và lau khô sau mỗi lần vệ sinh

– Mặc quần áo cotton, rộng rãi thoải mái để cơ thể được thoải mái.

Băng vệ sinh Elis Nhật Bản ngày càng được các bạn trẻ yêu thích bởi đảm bảo an toàn tuyệt đối, bề mặt mềm mại đôi cánh êm ái đồng thời siêu thấm hút, siêu khô thoáng. “Ngày ấy” sẽ thực sự nhẹ tênh và an toàn cùng băng vệ sinh Elis.

*

Website: elis.com.vn
Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/elisvietnam/

Sản phẩm: https://elis.com.vn/san-pham-bang-ve-sinh-elis/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *