Bạn có biết băng vệ sinh được làm ra như thế nào?


Băng vệ sinh là vật dụng không thể thiếu của chị em phụ nữ khi đến kỳ kinh nguyệt. Trên thị trường có rất nhiều loại băng vệ sinh với đủ kích thước, chủng loại khác nhau. Chị em cần trang bị cho mình kiến thức nhất định về băng vệ sinh để lựa chọn loại băng vệ sinh tốt nhất, an toàn nhất.

Quy trình sản xuất băng vệ sinh

Có thể bạn chưa biết, băng vệ sinh được phát minh từ những năm thế chiến thứ nhất. Khi các y tá người Mỹ phục vụ tại Pháp nhận thấy băng họ dùng cho lính Mỹ có thể thấm hút kinh nguyệt gấp 2 lần. Kể từ đó, một công ty đã giới thiệu sản phẩm băng vệ sinh dùng 1 lần vào năm 1921.

Băng vệ sinh thường được làm bởi các lớp xenlulozo kết hợp với chất liệu siêu thấm hút polymer. Polymer là chất thấm hút chất lỏng chuyển hóa từ dầu hỏa. Cuộn xenlulozo được đưa vào máy quay tròn, xé nhỏ và trộn cùng bột hạt siêu thấm hút polymer. Hỗn hợp này được đưa qua máy ép tạo thành hình khối như miếng băng vệ sinh. Khi lớp thứ nhất được nén thì máy khác sẽ lặp lại công đoạn này để tạo nên lớp thứ 2 có tiết diện nhỏ nhưng dày gấp 2. Phần nén này là nơi tiếp nhận dịch kinh nguyệt nên có xu hướng trũng vào trong để tránh trào ngược. Tất cả công đoạn này được tiến hành trong phòng kín để tránh vi khuẩn xâm nhập.

Chất siêu thấm hút có thể hút lượng chất lỏng gấp 40 lần trọng lượng của nó và chuyển sang dạng gel kết lại. Chất liệu chống thấm được phủ lên bề mặt có nhiều lỗ nhỏ li ti giúp chất dịch không bị trào ngược mà chỉ có độ ẩm không khí thoát ra ngoài. Lớp nilong dính dọc thân băng và hai băng dính dán chặt bên ngoài giúp băng cố định trên mọi bề mặt, dù quần là chất liệu vải gì cũng vẫn bám chắc và cố định.

Mỗi chiếc băng vệ sinh sẽ được đưa qua máy hút chân không trước khi đóng gói và xuất xưởng. Toàn bộ quy trình sản xuất ra một chiếc băng vệ sinh từ đầu chí cuối chỉ mất 40 giây mà thôi.

Nguyên liệu sử dụng trong băng vệ sinh ra sao?

Bạn có biết mỗi loại băng vệ sinh sẽ có những thành phần bên trong khác nhau. Ngoài hai thành phần chính là bột giấy và polymer kết dính thì các nguyên liệu đi kèm cũng không ít để tạo nên một miếng băng vệ sinh hoàn hảo. Có một số loại băng vệ sinh sử dụng sợi tổng hợp hoặc bông cotton, có loại an toàn nhưng có loại cũng khá nguy hiểm.

Làn da của phụ nữ khá mỏng manh, đặc biệt là vùng kín lại càng nhạy cảm. Băng vệ sinh là sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với vùng da nhạy cảm trong nhiều ngày vì vậy bạn cần tìm hiểu rõ chất liệu của loại băng vệ sinh bạn đang sử dụng để đảm bảo an toàn cho chính mình.

Đối với băng vệ sinh Elis, trên từng bao bì của sản phẩm đều ghi rõ thành phần sử dụng rõ ràng, đầy đủ nhằm mang đến cho khách hàng thông tin chính xác và cần thiết. Thành phần của băng vệ sinh Elis bao gồm bột giấy, vải không dệt, giấy, PE, Polymer kết dính, Sodium Polyacrylate, dây thun. Các chất liệu được kiểm định chặt chẽ tất cả các khâu, quy trình sản xuất nghiêm ngặt, công nghệ Nhật Bản hiện đại. Chỉ những điều đó thôi là đủ mang đến sự yên tâm cho người dùng.

Elis tin rằng, phụ nữ chúng mình sẽ luôn thông thái tìm hiểu rõ về sản phẩm băng vệ sinh mình đang dùng để cuộc sống luôn an tâm và hạnh phúc nhé.

Website: https://elis.com.vn
Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/elisvietnam/
Sản phẩm Elis: https://elis.com.vn/san-pham-bang-ve-sinh-elis/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *