Nên chọn băng vệ sinh mặt bông hay mặt lưới?

Chọn mua băng vệ sinh loại nào tốt? Nên chọn băng vệ sinh mặt bông hay mặt lưới? Có nên sử dụng tampon hay cốc nguyệt san không? Đó là những câu hỏi của chị em để đối phó với “ngày nhạy cảm” đến rồi đi định kỳ.

Thực tế, hiểu rõ về từng dòng sản phẩm, ưu nhược điểm của từng loại là chị em sẽ chọn được dòng sản phẩm phù hợp cho bản thân. Chọn sản phẩm tốt, an toàn, kinh tế là những tiêu chí mà hầu hết phụ nữ hiện đại mong muốn. Cùng tham khảo lời khuyên của chuyên gia nhé.

Hiểu về băng vệ sinh, so sánh với cốc nguyệt san và tampon

Hiểu về băng vệ sinh, so sánh với cốc nguyệt san và tampon

Băng vệ sinh là một trong những dạng thức vệ sinh dành cho phụ nữ lâu đời nhất và phổ biến nhất, được sử dụng rộng rãi cho tới ngày nay. Nó được hiểu là một miếng lót đặt dưới âm đạo của phụ nữ giúp thấm hút lượng kinh nguyệt trong những ngày “nhạy cảm”. Nhờ phát minh vĩ đại của băng vệ sinh mà nó có đóng góp cực kì lớn trong đời sống hàng ngày của phụ nữ.

Ưu điểm của băng vệ sinh rất rõ ràng, đa dạng về chủng loại, chất liệu mặc bông hoặc mặt lưới với độ thấm hút rất hiệu quả, bề mặt khô thoáng nên được đại đa phần chị em hài lòng. Chi phí việc sử dụng băng vệ sinh cũng khá rẻ cho một lần sử dụng, không phải bỏ quá nhiều tiền để mua về một gói băng vệ sinh trong một chu kỳ kinh nguyệt. Băng vệ sinh lại cực tiện lợi khi sử dụng, thay thế và tìm mua. Việc tới kì kinh là bất chợt, chị em có thể dễ tìm thấy ở bất cứ tạp hoá nào.

Tampon được đặt sâu trong âm tạo, thấm hút chất dịch và ngăn cản các khối đông máu ra khỏi cơ thể. Được sản xuất từ sợi vải thấm hút cực tốt do đó giúp giữ lại toàn bộ chất thải mà không gây rò rỉ. Tuy nhiên, tùy từng người mà thời gian sử dụng có thể từ 4-8 tiếng đồng hồ.

Bên cạnh việc thấm hút chất thải, thì đồng thời tampon với khả năng hút mạnh cũng hút các chất nhờn bên trong âm đạo, gây ra tình trạng khô âm đạo do đó nhiều khi sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

Cốc nguyệt san cũng được đặt trong âm đạo nhưng nông hơn so với tampon, với cơ chế hứng chất thải nên cốc nguyệt san giữ lại tất cả các dịch kinh nguyệt cũng như cục đông máu, tuy nhiên lại không làm khô âm đạo như tampon.

  • Đặc điểm BVS mặt bông

Hiện nay có 2 loại băng vệ sinh thông dụng trên thị trường: mặt bông và mặt lưới. Với loại băng vệ sinh mặt bông có đặc điểm mềm mại cho làn da vùng nhạy cảm, không gây cảm giác khô rát hoặc khó chịu khi sử dụng thời gian mấy tiếng trong ngày. Loại mặt bông được nhiều người lựa chọn sử dụng bới nhiều ưu điểm và thích hợp với sở thích của chị em phụ nữ. Thông thường các loại băng vệ sinh mặt bông vẫn được thiết kế rãnh hút ẩm và ngăn thấm ngược nên vẫn mang lại cảm giác khô thoáng và mềm mại.

Nhược điểm của loại băng vệ sinh mặt bông là khả năng thấm hút kém hơn mặt lưới. 

  • Đặc điểm BVS mặt lưới

Loại băng vệ sinh mặt lưới có đặc điểm thấm hút tốt hơn mặt bông, giữ cho bề mặt luôn luôn khô thoáng. Tuy nhiên, làn da nhạy cảm nếu dùng mặt lưới có thể bị ngứa, kích ứng, gây rát khi hoạt động mạnh vì cọ sát vào vùng kín.

  • Các tiêu chuẩn để đánh giá BVS tốt

Lựa chọn một dòng sản phẩm băng vệ sinh tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình phụ thuộc vào một số tiêu chí đánh giá sau đây:

  • Bề mặt của băng vệ sinh đã được Elis chia sẻ ở bên trên, chị em có thể lựa chọn loại phù hợp với mình.
  • Khả năng thấm hút: Băng vệ sinh tốt phải có khả năng thấm hút một lượng lớn chất lỏng trong một khoảng thời gian ngắn.
  • Độ khô thoáng: Loại nào có độ khô thoáng tốt sẽ giúp chị em không cảm giác khó chịu ẩm ướt trong những ngày ấy.
  • Kích thước phù hợp: Chọn loại dài hay ngắn phụ thuộc vào việc chu kỳ của bạn ra nhiều hay ít và mức độ hoạt động. Nếu chu kỳ ra nhiều và bạn vận động nhiều, băng vệ sinh dài sẽ giúp bạn tránh sự cố tốt hơn.
  • Độ dày: Những sản phẩm băng vệ sinh dày hơn có độ thấm hút nhanh hơn, khả năng giữ chất lỏng cao. Nhưng mặc lâu sẽ tạo cảm giác cộm, khó chịu. Những loại bằng này nên dùng vào những ngày chu kì nhiều. 

Mỗi sản phẩm băng vệ sinh sẽ có độ thấm hút khác nhau, cũng như mức độ khô thoáng tùy theo chất liệu và độ dày sản phẩm. Mong rằng với những thông tin trên bạn có thể chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất. 

Website: https://elis.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *