Sai lầm khi sử dụng băng vệ sinh Elis bạn gái dễ mặc phải

SSử dụng băng vệ sinh là việc tưởng như đơn giản nhưng nhiều chị em phụ nữ vẫn mắc phải những sai lầm sơ đẳng. Chính những sai lầm khi sử dụng băng vệ sinh sẽ khiến vùng kín bị tổn thương mà không hề hay biết.

Điểm qua những lỗi sai khi sử dụng băng vệ sinh nói chung và băng vệ sinh Elis nói riêng để các chị em nhanh chóng khắc phục và loại bỏ thói quen đó ngay nhé.

1. Lười thay băng vệ sinh

Theo chu kỳ kinh nguyệt, lượng kinh sẽ nhiều trong 1-2 ngày đầu và ít dần đi trong những ngày tiếp theo. Nhiều cô nàng vì thấy lượng kinh ra ít và miếng băng Elis thấm hút khá tốt mà làm biếng không thay băng mới trong thời gian lâu.

Tuy nhiên thói quen này không hề tốt chút nào cả. Không hẳn vì miếng băng thấm hút tốt rồi mà vi khuẩn trong đó không sinh sôi. Khi sử dụng miếng băng quá lâu, khu vực âm đạotrở thành môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi, từ đó gây ngứa ngáy, mẩn đỏ và có mùi hôi. Mặt khác, việc giữ miếng băng vệ sinh cũ ở vùng kín quá lâu sẽ gây cọ sát và làm hăm đỏ vùng da nhạy cảm này. Do đó, dù là trong ngày nào của kỳ kinh nguyệt thì bạn vẫn nên tuân thủ nguyên tắc cứ cách khoảng 3 – 4 tiếng thì chủ động đi thay băng vệ sinh mới một lần.

2. Không sử dụng đúng theo loại ngày đêm

Nhiều cô gái có thói quan chỉ sử dụng 1 loại băng vệ sinh Elis duy nhất cho cả chu kỳ kinh nguyệt của mình. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn rằng nên sử dụng loại băng phù hợp với lượng kinh nguyệt để đảm bảo thấm hút tốt nhất, không bị tràn băng, đặc biệt là ban đêm.  

Các nhãn hàng đã có thiết kế riêng dành cho ban đêm với chiều dài miếng băng lên đến 35 cm, độ dày và độ thấm hút cũng tốt hơn để đảm bảo 8 tiếng ngủ của bạn gái luôn thoải mái và yên tâm. Vì thế để đảm bảo an toàn, các bạn nên chọn đúng loại ban ngày và ban đêm, khi lượng ít và nhiều tùy kích thước nhé.

3. Không rửa tay sạch trước khi sử dụng băng vệ sinh

Tất cả mọi khâu khi sử dụng băng vệ sinh đều phải dùng đôi tay để làm việc này. Thế nên, nếu không chú ý vệ sinh bàn tay sạch sẽ trước khi thay băng sẽ gián tiếp làm vi khuẩn từ bàn tay lây lan và xâm nhập vào vùng kín. Do vậy, bạn cần vệ sinh đôi tay sạch sẽ bằng xà phòng diệt khuẩn trước rồi mới bắt đầu thay băng vệ sinh, sau khi thay xong cũng phải vệ sinh sạch sẽ để tránh vi khuẩn.

4. Không chú ý tới hạn sử dụng

Như các sản phẩm khác, băng vệ sinh cũng có những yêu cầu nghiêm ngặt về hạn sử dụng. Đặc biệt, chất lượng và khả năng diệt khuẩn của băng vệ sinh cũng phụ thuộc rất nhiều vào điều này. Nó chỉ được sản xuất và thiết kế để kháng khuẩn trong một thời gian nhất định. Vì thế, khi sử dụng băng vệ sinh quá hạn, bạn gái sẽ có nguy cơ viêm nhiễm vùng kín và mắc bệnh phụ khoa rất cao.

*

Website: https://elis.com.vn
Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/elisvietnam/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *